Các loại giấy decal, tem nhãn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy decal, tem nhãn & có rất nhiều nhà sản xuất giấy khác nhau như: Avery Dennison, UPM, Lintec,… Mỗi nhà sản xuất có sản phẩm lợi thế khác nhau, và decal phân thành những loại như sau:

1, Decal giấy

Là loại nhãn decal cuộn bằng chất liệu giấy, có thể xé rách, bề mặt trơn nhẵn, hơi bóng. Tùy vào loại giấy mà nhãn decal cuộn có chất lượng, giá giấy decal cuộn thay đổi, được sử dụng cho những loại mực in khác nhau.

Giấy decal cuộn mặt nhám với chất liệu Fascoat Plus sử dụng tốt  mực in Wax và Wax/Resin cho chất lượng bản in đẹp, độ  bám cao, sử dụng khá phổ biến trong các siêu thị, nhà sách, nhãn ngành thực phẩm, nhãn dược phẩm, may mặc, dược phẩm, mỹ phẩm, tem nhãn vận chuyển…giá giấy decal cuộn này cũng tương đối thấp.

Với ưu điểm là giá thành thấp nhưng lại có nhược điểm là dễ bị rách, phai mờ thông tin trên nhãn decal cuộn nên chỉ được ưa chuộng sử dụng cho những sản phẩm có thời gian lưu trữ ngắn khoảng 1 đến 2 năm ở môi trường bảo quản bình thường, khi đó mới đảm bảo được chất lượng của nhãn decal cuộn. Xong vì giá decal cuộn giấy thấp nên nó vẫn được sử dụng phổ biến

decal giấy

Tem nhãn decal, tem nhãn mã vạch​, Sticker, Label. 

Ngoài ra còn có decal AL mặt bóng với chất liệu High Gloss Paper, đặc điểm tương đối giống với giấy decal thường nhưng bề mặt trơn bóng hơn. Sử dụng tốt cho tất cả các loại mực in mã vạch, trong đó Wax Resin cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao. Được sử dụng làm tem nhãn cho các sản phẩm có độ tinh xảo cao như trang sức, mắt kính, gốm sứ…

2, Giấy decal bán cảm nhiệt hay còn gọi là decal in gián tiếp qua Mực in.

Là loại giấy màu trắng hơi mờ, xé rách, bề mặt nhẵn. Trong thành phần giấy có tích hợp sẵn mực, khi sử dụng cùng mực Wax,Wax/Resin cho chất lượng bản in đẹp, thể hiện được độ tương phản, độ bám cao. Sử dụng trong tất cả các nghành đặc biệt đối với những sản phẩm cần lưu trữ thời gian dài hoặc lưu giữ ngoài trời như dán thùng carton. Decal bán cảm nhiệt

Giấy decal bán cảm nhiệt

3, Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp

Là loại giấy dùng nhiệt trực tiếp từ đầu in của máy in mã vạch mà không cần thông qua Mực in mã vạch Giấy màu trắng hơi mờ, xé rách, bề mặt nhẵn, sậm màu khi có nhiệt tác động. In trực tiếp bằng nhiệt của đầu in không thông qua ribbon. Sử dụng trong nhiều nghành nghề có sản phẩm cần lưu trữ thời gian dài hoặc điều kiện khắc nghiệt, chỉ dùng cho các máy in chế độ nhiệt trực tiếp. Điểm mạnh là tiết kiệm được một phần chi phí, không dùng ribbon, nhược điểm là tuổi thọ đầu in không cao.

Loại giấy này đang được sử dụng nhiều cho các quán trà sữa, cân điện tử,

4, Decal nhựa hay còn gọi là giấy PVC

Là loại giấy chất lệu chính là nhựa, xé không rách, không tan trong nước. Đặc điểm nổi bật của loại giấy này là màu trắng hơi ngà, bề mặt nhẵn sử dụng tốt với mực Wax Resin và Resin sẽ cho chất lượng bản in cực đẹp, độ bám dính rất cao. Được sử dụng trong các nghành như đông lạnh, thủy sản, gốm sứ, may tre lá, điện tử, hóa chất, thực phẩm, trang sức có thể chịu được môi trường khắc nghiệt như nóng, lạnh mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Nhược điểm của loại sản phẩm này là giá thành tương đối cao

decal PVC

Decal PVC cho kính

5, Decal trong suốt 

Là loại màng film trong suốt có nhiều loại như trắng trong hay trắng đục, có keo, mặt trơn bóng. Sử dụng tốt với mực Resin cho chất lượng bản in đẹp, sắc nét, không phai … Sử dụng trong các nghành nhựa, gốm sứ, thủy tinh, nhôm kính, dùng tay xé rách tương đối khó. Giá thành tương đối cao và cũng tùy thuộc vào độ dày hay mỏng.

Tem decal trong suốt.

 

6, Decal nhôm (xi bạc)

Là hợp chất kim loại, bề mặt được xi thêm 1 lớp bạc để tạo độ bóng. Đặc điểm nổi bật là dai, cứng, có 02 loại xé rách và không rách, mặt bóng màu bạc hay vàng. Thường sử dụng với mực Resin cho chất lượng bản in tốt, không phai, không xước. Decal xi bạc có độ bền rất cao, nó được ứng dụng chủ yếu trong các nghành công nghiệp cao cấp như điện, điện tử, điện lạnh, cơ khí máy móc. Vì vậy giá thành decal nhôm cao hơn nhiều so với decal giấy thông thường

Decal xi bạc

Decal xi bạc

7, Decal vỡ.

Là loại decal được dùng để làm tem bảo hành, tem niêm phong. Đặc tính của sản phẩm này sau khi dán lên sản phẩm gỡ ra sẽ bị vỡ nát, không còn nguyên vẹn.

Tem bảo hành

8, Decal bảy màu

Decal bảy màu hay còn gọi là decal phản quang chuyên dùng làm tem chống hàng giả, sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực mỹ phẩm và thực phẩm cao cấp, thực phẩm chức năng.

Cấu tạo giấy decal bảy màu gồm có những thành phần chính sau:

– Lớp trên cùng là 1 lớp nilon bóng mỏng.

– Lớp thứ 2 là lớp màu lấp lánh rất đẹp.

– Lớp thứ 3 là lớp keo

– Lớp thứ 4 là lớp chống dính với lớp đế.

– Lớp cuối cùng là lớp đế.

 

9, Tem Decal vải.

Với Chất liệu Polyester, vinyl, tafeta xé không rách, không tan trong nước. Khác với ruy băng hay Satin dùng làm nhãn may trên cổ quần áo, sản phẩm này có một lớp keo bên dưới dùng để dán lên sản phẩm. Thường dùng trong nghành may mặc, thời trang tem size, mác áo.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Công ty Cổ phần Công nghệ Hoàng Minh Nam

Địa chỉ: Số 3, Ngách 3, Ngõ 11, Phố Thượng Mão, Tổ 14 Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0902 588 677

Emai: quyetnx@hoangminhnam.com